Vật liệu xây dựng

Ưu đãi ngành thép,Việt Nam gánh nặng hậu quả!

Ưu đãi ngành thép,Việt Nam gánh nặng hậu quả!

Nếu bắt nền kinh tế phải dựa vào một ngành thép lạc hậu, trì trệ, không dám thay đổi thì sẽ là cực kỳ nguy hiểm.

Vật liệu xây dựng Thép trong nước trước sức ép cạnh tranh mới

Thép trong nước trước sức ép cạnh tranh mới

Hiệp hội Thép Việt Nam cho rằng, việc thuế nhập khẩu về 0% ngay lập tức đối với phần lớn các dòng thép sẽ dẫn tới nguy cơ xóa sổ ngành sản xuất thép trong nước.

Vật liệu xây dựng Có phải thép Nga khó cạnh tranh ở Việt Nam

Có phải thép Nga khó cạnh tranh ở Việt Nam?

Vụ Thị trường châu Âu thuộc Bộ Công Thương hôm nay (12-9) vừa có văn bản khẳng định những lo ngại về việc ngành thép Việt Nam sẽ bị phá sản khi Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh hải quan Nga-Belarus-Kazakstan (VCUFTA) được ký kết là không có căn cứ xác đáng. Nhưng phía doanh nghiệp thì nghĩ khác.

Vật liệu xây dựng Thanh khoản bất động sản tăng dần

Thanh khoản bất động sản tăng dần

Sự ấm lên của thị trường bất động sản đã tác động tích cực đến thị trường vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng Bất động sản khởi sắc, xi măng tăng trưởng tích cực

Bất động sản khởi sắc, xi măng tăng trưởng tích cực

Theo dự tính, năm 2014, nhu cầu tiêu thụ toàn ngành xi măng khoảng 62 - 63 triệu tấn, tăng 2 - 3% so với năm 2013, trong đó tiêu thụ nội địa khoảng 48,5 - 49 triệu tấn, xuất khẩu 13,5 -14 triệu tấn. Tổng công suất thiết kế của ngành xi măng tại thời điểm hiện tại là 73 triệu tấn.

Vật liệu xây dựng Bất cập trong việc sử dụng vật liệu xây không nung

Bất cập trong việc sử dụng vật liệu xây không nung

Việc đưa vật liệu xây không nung (VLXKN) thay thế dần gạch đất sét nung trong các công trình xây dựng là chủ trương đúng đắn của Chính phủ và Bộ Xây dựng nhằm tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, chi phí… Thế nhưng, hơn 4 năm nay, VLXKN vẫn khó khăn xâm nhập vào thị trường.

Vật liệu xây dựng Vẫn còn trở ngại trong tiêu thụ thị trường thép.

Vẫn còn trở ngại trong tiêu thụ thị trường thép.

Mặc dù từ đầu năm đến nay, ngành thép liên tục có những tín hiệu khởi sắc, sản xuất và tiêu thụ đều có bước tăng trưởng nhưng điều này dường như vẫn chưa thể giúp tháo gỡ những trăn trở của các doanh nghiệp ngành này.

Vật liệu xây dựng Chọn thiết bị phù hợp cho nhà vệ sinh

Chọn thiết bị phù hợp cho nhà vệ sinh

Trước đây, khi nói đến thiết bị vệ sinh, người sử dụng thường có ít sự lựa chọn. Nhưng hiện nay đã có nhiều chủng loại chất liệu khác nhau như sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, kính, composite, inox… Mỗi chủng loại mang nét đặc trưng riêng, cả về tính năng sử dụng, độ bền và yếu tố thẩm mỹ.

Vật liệu xây dựng Ma trận sơn xây dựng

"Ma trận" sơn xây dựng

Khác hẳn với phân khúc tiêu thụ trong dân - tức là cuộc “đại chiến” của hàng chục hãng sơn nhỏ, thậm chí là với cả hàng giả, hàng nhái, thì cuộc cạnh tranh để vào được các công trình lớn cũng như đại lý ở các tỉnh, thành phố lại là cuộc chiến của các hãng sơn có tên tuổi.

Vật liệu xây dựng Sản xuất vật liệu xây dựng hướng tới phát triển bền vững

Sản xuất vật liệu xây dựng hướng tới phát triển bền vững

Trong Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ rõ, ngành sản xuất vật liệu xây dựng hướng tới phát triển bền vững trên cơ sở sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường.

Vật liệu xây dựng Bí quyết  chọn màu sắc khi sơn nhà

Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà

Màu sắc thường có tác động không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Vì vậy, thay vì bỏ ra nhiều tiền để mua thêm vật dụng không cần thiết, chỉ cần thay đổi màu sơn của ngôi nhà là bạn đã có làm mới hoàn toàn cảm giác về ngôi nhà rồi.

Vật liệu xây dựng Sẽ loại bỏ hoàn toàn gạch đất sét nung tại Đồng Tháp

Sẽ loại bỏ hoàn toàn gạch đất sét nung tại Đồng Tháp

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định đến năm 2020 sẽ loại bỏ hoàn toàn gạch đất sét nung. Thay vào đó, tỉnh lập đề án gần 84,2 tỷ đồng phát triển các sản phẩm vật liệu xây không nung (VLXKN) bao gồm gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông bọt, gạch bê tông khí chưng áp.

Vật liệu xây dựng Sản xuất xi măng dựa theo quy trình của san hô

Sản xuất xi măng dựa theo quy trình của san hô

Xi măng đá vôi cũng giống như san hô, được tinh thể hóa trong nước, bổ sung một chất cốt liệu vào hỗn hợp, chẳng hạn như cát hoặc sỏi và kết quả tạo ra một loại xi măng rẻ và bền.

Vật liệu xây dựng Thép xây dựng Quy chuẩn bất cập và thiếu đồng bộ

Thép xây dựng: Quy chuẩn bất cập và thiếu đồng bộ

Hiện nay, các loại thép xây dựng được áp dụng theo tiêu chuẩn Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc... để đáp ứng yêu cầu về chất lượng của các công trình, dự án. Tuy nhiên, chất lượng thép trên thị trường vẫn bị thả nổi và có sự chênh lệch giữa các tiêu chuẩn, khiến người mua khi lựa chọn thép gặp nhiều khó khăn.

Vật liệu xây dựng Những lưu ý khi chọn cửa cuốn an toàn

Những lưu ý khi chọn cửa cuốn an toàn

Trên thị trường, sở dĩ có xu hướng sử dụng cửa cuốn thay thế cho cửa sắt, cửa gỗ là bởi hiện nay loại cửa này được đánh giá là rất tiện lợi khi đóng mở, tiết kiệm diện tích, thẩm mỹ, gọn gàng và đảm bảo an ninh hơn so với các loại cửa khác.

Vật liệu xây dựng Những lưu ý khi mua sàn gỗ công nghiệp

Những lưu ý khi mua sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp để trang trí nhà cửa rất cao. Trên thị trường lại có quá nhiều loại sàn gỗ, tốt, xấu, đắt rẻ khác nhau nên khi chọn mua khách hàng phải cẩn trọng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THẾ GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
Trụ sở: 111 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện Thoại: (84.8) 35 123 999 - Fax: (84.8) 38 99 49 79
E-mail: info@thegioibatdongsan.com.vn
Đánh giá Thế giới bất động sản 9/10 dựa trên 9668 đánh giá.