Biến động trên thị trường bất động sản Trung Quốc

Biến động thị trường chứng khoán, việc cắt giảm lãi suất và các chính sách kích thích kinh tế của Trung Quốc đã mang lại bối cảnh tương phản giữa những thị trường bất động sản dân cư mạnh và yếu như Bắc Kinh, Quảng Châu, Thiên Tân.

Tại Bắc Kinh, ngày càng nhiều nhà đầu tư Trung Quốc chọn cách đầu tư tiền bạc của họ vào nhà ở hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán nhiều rủi ro, do đó các doanh nghiệp bất động sản ở thủ đô Trung Quốc đang bùng nổ.

Khối lượng giao dịch bất động sản tăng 38% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó giá tăng 3,1% vào cuối quý III.

Thị trường bất động sản cao cấp phát triển mạnh với nguồn cung đa dạng, các biệt thự mới, các căn hộ hạng A, thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng, đồng thời tăng giá, giá trung bình của các căn hộ cao cấp là 11.800 USD, tương đương với 15,6% so với cùng kỳ.

Đối lập với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Kinh, thị trường Thiên Tân ảm đạm do những vụ nổ bất ngờ ở công ty Tiếp vận quốc tế Thụy Hải giữa năm nay.

Khối lượng giao dịch giảm 10,1% so với quý trước và giá giảm tối thiểu 0,8%.

Tại Quảng Châu, mặc dù giá tăng nhưng khối lượng giao dịch không đồng nhất giữa các khu vực. Dẫn đến, lượng giao dịch trên toàn thành phố giảm 9%, trong khi giá trung bình tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Savills, người mua thứ cấp chỉ tập trung đầu tư tại khu vực trung tâm thành phố, trong khi các khu vực ngoại ô dường như đang bị bỏ quên.

Các tin khác :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THẾ GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
Trụ sở: 111 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện Thoại: (84.8) 35 123 999 - Fax: (84.8) 38 99 49 79
E-mail: info@thegioibatdongsan.com.vn
Đánh giá Thế giới bất động sản 9/10 dựa trên 9668 đánh giá.